Home Tin tức Thị trường bất động sản BẠN ĐỪNG MUA NHÀ KHI GẶP PHẢI NHỮNG ĐIỀU NÀY

BẠN ĐỪNG MUA NHÀ KHI GẶP PHẢI NHỮNG ĐIỀU NÀY

BẠN ĐỪNG MUA NHÀ KHI GẶP PHẢI NHỮNG ĐIỀU NÀY

Mua nhà là một hoạt động có tính chất quyết định lớn cho cả tương lai và tình hình tài chính của bạn. Hãy xem xét mọi khía cạnh sau đây trước khi bỏ tiền mua bất kỳ ngôi nhà nào.

Việc tự mình sở hữu một ngôi nhà thay vì phải đi thuê không chỉ là giấc mơ của tất cả mọi người trên thế giới. Đó là một cam kết lâu dài đòi hỏi phải có tài chính vững chắc, chứ không chỉ là vấn đề sở hữu bao nhiêu tiền.

Nếu bất kỳ dấu hiệu nào sau đây xuất hiện với bạn, bạn nên trì hoãn lại quá trình mua nhà của mình

30% thu nhập chi cho các khoản thanh toán mua nhà

Các chuyên gia tài chính cá nhân cho biết bạn phải đảm bảo số tiền thanh toán hàng tháng cho việc mua nhà không được tiêu tốn quá 30% tổng thu nhập.

“Nếu con số nhiều hơn thế, tài chính của bạn sẽ bị thắt chặt và dễ bị tổn thương nếu gặp phải vấn đề bất ngờ”, tác giả Harold Pollack và Helaine Olen viết trong cuốn sách tài chính “Index Card”. Hãy đặt mục tiêu chi không quá một phần ba số tiền thu nhập cho vấn đề nhà ở.

Bạn không có tài khoản tiết kiệm khẩn cấp

Quỹ khẩn cấp của bạn không phải là một khoản thanh toán.

“Tất cả chúng ta đều có thể gặp phải những thất bại tài chính bất ngờ. Ai đó có thể bị bệnh và công ty bảo hiểm từ chối yêu cầu bồi thường y tế… Tuy nhiên, cuộc sống vẫn tiếp diễn, ngân hàng vẫn đòi tiền bạn nếu bạn mua nhà trả góp. Nếu bạn không có quỹ khẩn cấp và cố gắng sở hữu một ngôi nhà, rất có thể một ngày nào đó bạn sẽ thấy mình rơi vào tình trạng hỗn loạn tài chính”, tác giả Harold Pollack cho biết.

Bạn không có bất cứ khoản tiết kiệm nào

Ngay cả khi đã có quỹ khẩn cấp, bạn vẫn còn nhiều mục tiêu phải thực hiện.

“Nếu bạn đang tiết kiệm được một khoản tiền mỗi tháng, điều đó có nghĩa là dòng tiền của bạn đang ở trạng thái tốt, là một dấu hiệu tốt cho việc bạn đã sẵn sàng để mua một căn nhà”, Roberge nói.

Nếu bạn không thể tiết kiệm bất cứ thứ gì ngoài khoản thanh toán thế chấp cho ngôi nhà, hãy cân nhắc việc ngừng mua nhà cho đến khi dòng tiền của bạn ổn định hơn.

Bạn không đủ số tiền đặt cọc 10% cho ngôi nhà

Bạn có thể không cần phải bỏ ra bất kỳ khoản tiền đặt cọc nào để sở hữu một ngôi nhà, nhưng nếu bạn không đủ khả năng trả ít nhất 10% tổng giá trị ngôi nhà, hãy xem xét lại việc mua nhà, chuyên gia tài chính Ramit Sethi cho biết. Số tiền cọc lý tưởng nhất bạn nên trả trước cho ngôi nhà là 20%.

“Bạn càng bỏ nhiều tiền cho khoản đặt cọc ban đầu, khoản thanh toán thế chấp hàng tháng sẽ càng thấp. Nhờ đó, bạn sẽ cần vay ít tiền hơn để trả hết toàn bộ cho ngôi nhà. Điều này giúp bạn tiết kiệm hàng chục ngàn đô la trong suốt thời gian vay”.

Bạn đang lên kế hoạch cho các chi phí lớn khác trong vài năm tới

Điều quan trọng là phải xem xét ngân sách dành cho nhà ở trong bối cảnh các mục tiêu trong tương lai. “Hãy xem xét vài năm tiếp theo và những gì bạn sẽ làm”, Roberge nói.

Nếu bạn không có bất kỳ chi phí lớn nào khác xuất hiện, việc ưu tiên thanh toán cho ngôi nhà của bạn sẽ dễ dàng hơn. Hãy xem xét điều này: Nếu bạn có thể đủ khả năng thanh toán 1.000 đô la một tháng, nhưng bạn sẽ có em bé vào năm tới, liệu bạn vẫn có thể đủ khả năng trả số tiền tương đương? Nếu không, đã đến lúc đưa ra lựa chọn ưu tiên của bạn.

Bạn đang chìm sâu trong nợ nần

Một số khoản nợ nhỏ hoàn toàn không phải là vấn đề khi mua nhà. Nếu khoản nợ đó là một số tiền đáng kể, nó có thể cản trở khả năng mua nhà của bạn. Pollack và Olen viết: “Nếu khoản nợ của bạn cao, quyền sở hữu nhà sẽ rất khó khăn”.

Khi bạn nộp đơn xin thế chấp, bạn sẽ được hỏi về mọi thứ bạn nợ – từ khoản vay mua xe hơi và sinh viên đến nợ thẻ tín dụng. “Nếu số tiền nợ vượt quá 43% thu nhập, bạn sẽ gặp khó khăn khi cố gắng mua nhà và có nguy cơ cao sẽ vỡ nợ trong tương lai”.

 

 

 

 

 

 

Tin mới hơn

NHIỀU TỔ CHỨC, CÁ NHÂN MẠO DANH HoREA LỪA BÁN ĐẤT NỀN TẠI TPHCM

NGƯỜI VIỆT DÈ DẶT ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN DÀI HẠN

MỞ RỘNG PHẠM VI VÙNG TPHCM: THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN VỆ TINH THÊM CƠ HỘI LỚN

ĐẤT TRONG KHU QUY HOẠCH TREO ĐƯỢC CHUYỂN MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG