Home Tin tức Thị trường bất động sản NHIỀU TỔ CHỨC, CÁ NHÂN MẠO DANH HoREA LỪA BÁN ĐẤT NỀN TẠI TPHCM

NHIỀU TỔ CHỨC, CÁ NHÂN MẠO DANH HoREA LỪA BÁN ĐẤT NỀN TẠI TPHCM

NHIỀU TỔ CHỨC, CÁ NHÂN MẠO DANH HoREA LỪA BÁN ĐẤT NỀN TẠI TPHCM

Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM (HoREA) vừa phát đi cảnh báo nhiều cá nhân, tổ chức đã giả mạo HoREA để đi lừa bán đất nền tại Tp.HCM cũng như các tỉnh thành lân cận.

Ngày 18/8, thông tin từ Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA) cho biết, đơn vị vừa có thông báo cảnh báo các doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức trước những thông tin giả mạo, tự nhận là HoREA để môi giới bất động sản, đặc biệt là đất nền tại TP.HCM và một số tỉnh lân cận.

Cụ thể, theo HoREA, thời gian qua trên mạng xã hội Facebook đã xuất hiện các trang giả mạo HoREA, tự mạo nhận là HoREA để môi giới, chào bán bất động sản, nhất là đất nền tại Tp.HCM và một số tỉnh lân cận, có dấu hiệu lừa dối khách hàng và có thể dẫn đến hậu quả là khách hàng bị lừa đảo hoặc bị thiệt hại.

Đại diện HoREA khẳng định, Hiệp hội hoàn toàn không hoạt động kinh doanh, kể cả kinh doanh bất động sản, môi giới bất động sản.

Do đó, HoREA đề nghị các doanh nghiệp và người dân cảnh giác với các trang Facebook giả mạo HoREA, để tránh bị lừa đảo hoặc bị thiệt hại. HoREA cũng đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông xem xét xử lý các trang Facebook giả mạo HoREA theo quy định của pháp luật.

Trước đó, HoREA từng cho biết, tình trạng phân lô bán nền tràn lan và các đợt sốt ảo giá đất tại một số địa phương trong đó có Tp.HCM đã xuất hiện.

Nhiều khu đất nông nghiệp, đất trồng cây cao su, đất không được quy hoạch là đất ở, nhưng đã bị phân lô tách thửa trái pháp luật để bán đất, bán đất nền, dẫn đến nhiều người bị lừa đảo, bị thiệt hại rất lớn, gây mất an ninh trật tự, làm phá vỡ quy hoạch phát triển đô thị của địa phương và làm trở ngại trong việc thu hút các nhà đầu tư dự án lớn do giá đất đã bị đẩy lên quá cao.

Thủ phạm của các đợt “sốt ảo” giá đất và tình trạng phân lô bán nền trái phép chủ yếu là giới đầu nậu, cò đất và một số ít doanh nghiệp bất động sản “bất lương” gọi chung là đầu nậu, đã lợi dụng sự thiếu hiểu biết hoặc thiếu thông tin của khách hàng và trong một số trường hợp đã câu kết với một số cán bộ chính quyền cấp cơ sở, hoặc có trường hợp do chính quyền cấp cơ sở buông lỏng công tác quản lý nhà nước trên địa bàn.

Trước tình trạng này, UBND TP.HCM đã có văn bản gửi Sở Xây dựng, Thanh tra Thành phố và UBND quận, huyện về tăng cường kiểm tra, giám sát đối với công tác quản lý nhà nước về trật tự xây dựng trên địa bàn thành phố.

Chính quyền các quận như Thủ Đức, Tân Phú, Quận 12, Quận 7… cũng liên tiếp lên tiếng cảnh báo về tình trạng phân lô đất nền trái phép, chuyển nhượng nhà đất thông qua lập vi bằng, rao bán dự án không có thực.

KIỀU LINH – VnEconomy

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin mới hơn

CÔNG NGHỆ XÂY DỰNG MỚI TỪ SÀN BUBBLEDECK

NGƯỜI VIỆT DÈ DẶT ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN DÀI HẠN

MỞ RỘNG PHẠM VI VÙNG TPHCM: THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN VỆ TINH THÊM CƠ HỘI LỚN

BẠN ĐỪNG MUA NHÀ KHI GẶP PHẢI NHỮNG ĐIỀU NÀY

ĐẤT TRONG KHU QUY HOẠCH TREO ĐƯỢC CHUYỂN MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG